MÔ HÌNH CỜ ĐUÔI NHEO LÀ GÌ?
 • Vote Up0Vote Down venynxvenynx
  Posts: 5,149Member
  Mô hình cờ đuôi nheo (Pennant) là một mô hình giá tiếp diễn, được hình thành sau một xu hướng mạnh.To get more news about Pennant pattern, you can visit wikifx.com official website.
   Sau một xu hướng tăng mạnh (Bullish Pennant) hoặc giảm mạnh (Bearish Pennant) tạo ra 1 chuyển động giá có 1 độ dốc khá lớn, thị trường thường tạm nghỉ để “lấy đà” trước khi tăng tốc tiếp tục di chuyển theo xu hướng ban đầu. Trong thời gian tạm dừng này, giá thường dao động với biên độ nhỏ và hẹp dần đến khi hội tụ lại một điểm phía bên phải mô hình tạo thành hình tam giác hoàn chỉnh.
   Đặc điểm nhận biết mô hình cờ đuôi nheo
   Cột cờ (Flagpole): mẫu cờ hiệu luôn bắt đầu bằng cột cờ, thể hiện xu hướng tăng giá cao hơn ban đầu, có khối lượng giao dịch lớn. Cột cờ là một biến động giá cực mạnh lên thẳng đứng nên tạo ra được mẫu hình giống một cái cột.
   Mức phá kháng cự (Breakout level): giá sẽ bứt phá cạnh trên với mô hình cờ tăng để đi theo xu hướng ban đầu là xu hướng tăng, hoặc giá sẽ bứt phá cạnh dưới để tiếp diễn xu hướng giảm ban đầu.
   Mô hình cờ đuôi nheo (Pennant): được xác định bởi hai đường xu hướng hội tụ lại với nhau, gần giống với một tam giác đối xứng, chứ không phải là hai đường song song như mô hình cờ. Nhưng mô hình cờ đuôi nheo chỉ thực sự được xác nhận khi giá đã phá vỡ khu vực kháng cự hoặc hỗ trợ.
  1. Mô hình Bullish Pennant
   Mô hình cờ đuôi nheo tăng (Bullish Pennant) là mô hình báo hiệu giá sẽ tiếp tục xu hướng tăng ban đầu. Vậy nên, đặc điểm quan trọng của mô hình Bullish Pennant chính là giá phải trong một xu hướng tăng mạnh trước đó. Xu hướng tăng này đồng thời tạo thành cán cờ hoàn chỉnh.
   Mô hình cờ đuôi nheo tăng thường được cấu tạo bởi đường kháng cự dốc xuống và đường hỗ trợ dốc lên hội tụ nhau tạo thành một hình tam giác.
   Các biến động của giá bị giới hạn trong hình tam giác này cho đến khi đủ sức breakout ra khỏi đường kháng cự.
   Sau giai đoạn cô đọng, khi phe mua đã tích trữ đủ năng lượng cần thiết sẽ “ồ ạt” đẩy giá tăng mạnh, thị trường sẽ tục tăng mạnh.
  2. Mô hình Bearish Pennant
   Mô hình cờ đuôi nheo giảm (Bearish Pennant) là mô hình tiếp diễn, hình thành sau một xu hướng giảm mạnh. Mô hình này được tạo bởi đường kháng cự và đường hỗ trợ giao nhau tạo thành hình tam giác.
   Sau khi giá giảm mạnh, nhiều người bán lần lượt đóng lệnh để chốt lời còn một số người bán lại nhày vào để đi theo xu hướng, khiến giá cô đọng lại một chút. Do đó, giai đoạn hình thành tam giác giá cũng từ từ di chuyển chậm lại.
  Khi số lượng người bán đủ mạnh, giá lập tức phá vỡ đường hỗ trợ và tiếp tục đi xuống mạnh mẽ. Đây cũng là tín hiệu cho thấy phe bán đang bắt đầu bán ra và lượng cung trên thị trường sẽ tăng lên nhanh chóng.

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Top Posters

Who's Online (0)